Gần đây, nhiều nhà hàng, cửa hàng đồ ăn hay thậm chí các gia đình đang chuyển hướng sang các cách đồ ăn thực phẩm với các vận dụng đựng khác để thay cho đĩa truyền thống. Phục vụ trên thớt gỗ tự nhiên, hay khay gỗ tự nhiên cũng là một cách làm đầy sáng tạo để tăng thêm sự mới mẻ trong cung cách phục vụ của nhà hàng, tạo cảm giác mộc mạc gần gũi hơn nhưng vẫn lịch sự, chỉn chu. Sự thay đổi này này có thể làm cho trải nghiệm ăn uống trở nên độc đáo hơn, nhưng cũng cần một vài lưu ý nhỏ để việc sử dụng thớt, đặc biệt là thớt gỗ tự nhiên được an toàn, lâu bền.

1. Lựa chọn loại đồ ăn phù hợp với thớt gỗ tự nhiên

Một điều quan trọng mà nhà hàng cần cần nhớ là không phải đồ ăn nào cũng phục vụ trên thớt gỗ. Ví dụ sẽ thật khó để bày món mỳ ý với phần nước sốt sóng sánh ra khay gỗ. Thớt gỗ chỉ phù hợp với các món ăn có độ cứng, khô, không bị nhiều nước.

Bạn cũng cần lưu ý không sử dụng thớt gỗ đã được dùng với đồ sống để bày lại đồ ăn chín khác. Vì đồ ăn sống có thể mang vi khuẩn như salmonella gây ra ngộ độc thức ăn cho khách hàng của bạn.

2. Vệ sinh và bảo quản thớt gỗ

Thớt một khi đã sử dụng xong (cho dù để cắt đồ ăn hay bày đồ ăn) cần được rửa và sấy khô đúng cách để duy trì sử dụng lâu dài. Bạn không nên sử dụng thớt gỗ trong các loại máy rửa bát, lò vi sóng hay máy sấy bởi việc này có thể làm cong, vênh hay hư hỏng, biến dạng vân gỗ. Thay vào đó, nên rửa thớt với nước ấm, một ít dấm và chanh tươi (diệt khuẩn tốt hơn) sau đó để khô tự nhiên. Nếu thớt có phần rãnh thì bạn cũng nên vệ sinh kỹ các góc này. Cẩn thận hơn nữa, để bảo vệ bề mặt thớt, bạn có thể cân nhắc sử dụng một xử lý dầu olive hoặc sáp ong (loại đặc chủng cho gỗ) để đánh lên bề mặt thớt, giúp ngăn nước và các chất lỏng khác hấp thụ vào gỗ, đồng thời ngăn ngừa vi trùng và sự phát triển của nấm mốc xâm nhập vào bên trong.

Bảo quản thớt gỗ tự nhiên hay khay gỗ tự nhiên đúng cách để sử dụng an toàn, bền đẹp

Bảo quản thớt gỗ tự nhiên hay khay gỗ tự nhiên đúng cách để sử dụng an toàn, bền đẹp

3. Thay thớt gỗ tự nhiên định kỳ

Thớt gỗ nên được thay thế thường xuyên. Sử dụng quá mức sẽ làm mòn thớt. Các vết nứt hoặc rãnh sâu sau khi cắt sẽ trở nên khó làm sạch. Lúc này cũng là thời gian bạn thay thế thớt.

Kết luận, nếu bạn muốn đưa dịch vụ nhà hàng của bạn lên một tầm cao mới, thì hãy thử phục vụ một số món ăn trên thớt gỗ. Bày thức ăn trên thớt gỗ làm cho trải nghiệm ăn uống đặc biệt hơn, thú vị và đẹp mắt hơn. Cùng tham khảo các loại thớt gỗ tự nhiên mà ti_hí cung cấp nhé bạn ơi.

Leave a Reply

Hotline khay gỗMua hàng nhanh