Gỗ sồi nga hay còn gọi là gỗ tần bì là loại gỗ nổi lên với các dòng gỗ nhập khẩu. Bên cạnh các tên đình đám có những tên tuổi lớn như gỗ Sồi (tên tiếng Anh là OAK), gỗ óc chó (tên tiếng Anh là Walnut). Có thể nói đây là dòng gỗ nguyên liệu mới, màu sắc bắt mắt và cho vân rất đẹp.

Gỗ tần bì tự nhiên có màu sắc bắt mắt và cho vân rất đẹp

Gỗ tần bì tự nhiên có màu sắc bắt mắt và cho vân rất đẹp

Ưu điểm của gỗ tần bì

Khả năng chịu máy tốt, độ bám đinh, bám ốc và dính keo đều tốt. Có thể sơn màu hoặc đánh bóng thành thành phẩm rất tốt. Tần bì tương đối dễ khô, nguy cơ xuống cấp sau khi sấy thô rất ít, gỗ ít bị biến dạng khi sấy.

Gỗ tần bì có dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Nhìn chung vân gỗ như elip đồng tâm, mặt gỗ thô đều. Thứ hạng và trữ lượng tần bì có dát gỗ màu vàng nhạt và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng trồng gỗ. Theo nhiều người trong nghề thì đây là dòng gỗ có vân đẹp nhất và sáng nhất. Chúng phù hợp để đóng đồ nội thất như cửa gỗ, tủ bếp gỗ, bàn ăn hay dùng lót bậc cầu thang hay đặc biệt có thể sử dụng để làm khay gỗ decor tự nhiên phục vụ việc bếp núc hay trang trí.

khay gỗ bingsu - gỗ tần bì tự nhiên dùng cho nhà bếp

khay gỗ bingsu – gỗ tần bì tự nhiên dùng cho nhà bếp

Về tính ứng dụng, gỗ tần bì có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo đều tốt, có thể được nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt. Tần bì tương đối dễ khô, nguy cơ xuống cấp khi sấy khô là rất ít. Gỗ ít bị biến dạng khi sấy.

Về vật lý, loại gỗ này có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của tần bì thuộc loại tuyệt vời, gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước.

Vậy nên khi mua các sản phẩm nội thất hay khay gỗ được làm bằng loại gỗ này, khách hàng có thể yên tâm sử dụng, không lo ngại về các vấn đề như biến dạng, chóng hư hỏng, phai màu,… Chỉ cần chú ý thêm các hướng dẫn của nhà sản xuất trong bảo dưỡng, chăm sóc, sử dụng các vật dụng, sản phẩm gỗ tần bì để sử dụng được bền lâu, hiệu quả.

Leave a Reply

Hotline khay gỗMua hàng nhanh